Tìm hiểu thông tin về hộ chiếu là một quy trình quan trọng và cần thiết khi bạn chuẩn bị cho hành trình ra nước ngoài hoặc thực hiện các thủ tục liên tục cần thiết liên quan đến hộ chiếu. Vì vậy, hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu rõ cách tra cứu thông tin hộ chiếu một cách nhanh nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tiết kiệm thời gian và nhanh chóng có được những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây

>>> Video: Đâu là cách đọc thông tin trên sổ đỏ chính xác mà người dân cần biết khi thực hiện giao dịch mua bán đất?

1. Trường hợp nào cần thực hiện tra cứu thông tin hộ chiếu?

Trường hợp cần tra cứu thông tin hộ chiếu là khi người dân cần kiểm tra và tìm hiểu các thông tin liên quan đến hộ chiếu. Tương tự như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, hộ chiếu đóng vai trò quan trọng trong việc xác nhận danh tính và thay thế các tờ giấy tùy thân khác. Dưới đây là một số trường hợp cần tra cứu thông tin hỗ trợ tham khảo:

Thứ nhất, khi hộ chiếu bị mất và không nhớ thông tin hoặc số hộ chiếu: Người dân cần tra cứu để lấy lại thông tin hộ chiếu đã bị mất và cần thay thế.

1. Trường hợp nào cần thực hiện tra cứu thông tin hộ chiếu?

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh, uy tín, cam kết ra sổ 100% tại Hà Nội.

Thứ hai, khi không mang theo hộ chiếu khi làm thủ tục tại Ngân hàng hoặc các cơ quan khác mà không nhớ số hộ chiếu: Tra cứu thông tin hộ chiếu giúp xác minh số hộ tham chiếu để thuận tiện trong công việc làm thủ tục.

Thứ ba, khi cần tra cứu thông tin về thời gian xuất, hãy nhập cảnh: Người dân có thể tra cứu để biết chính xác thời gian xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào các quốc gia khác.

Ngoài ra, tra cứu hộ chiếu còn giúp người dân theo dõi tiến độ hoàn thành hộ chiếu đã ghi hồ sơ hay chưa và biết được thời gian hoàn thành là khi nào. Điều này giúp đảm bảo việc làm hộ chiếu được thực hiện đúng thời hạn và thuận lợi cho người dân trong các kế hoạch du lịch hoặc công việc ra nước ngoài.

2. Hướng dẫn tra cứu hộ chiếu

Để tra cứu thông tin hộ chiếu, hiện có hai cách phổ biến sau:

Xem thêm:  Mẫu đơn vay vốn giải quyết việc làm theo quy định mới nhất 2023

1. Tra cứu trực tiếp tại Cục quản lý đầu vào cảnh:

  • Người dân có thể đến trực tiếp Cục quản lý xuất cảnh để được hỗ trợ và tra cứu số liệu tham chiếu.
2. Hướng dẫn tra cứu nhanh thông tin trên hộ chiếu

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng thừa kế di sản và những điều bạn đọc cần biết.

2. Liên hệ trực tiếp với Công ty phụ trách vấn đề về hộ chiếu:

  • Người dân có thể liên hệ trực tiếp với Công ty phụ trách vấn đề về hộ chiếu để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, để tra cứu thông tin hộ chiếu trực tuyến, có thể thực hiện như sau:

2.1. Tra cứu trên Cổng dịch vụ công an:

  • Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an theo địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/tracuu để tiến hành nghiên cứu tiến độ xử lý hồ sơ.
  • Bước 2: Tại trang chủ, chọn “Tra cứu hồ sơ” trên thanh công cụ, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ trực tuyến.
  • Bước 3: Nhập “Mã số hồ sơ” trên giấy/Email xác nhận tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, sau đó nhập “Mã xác nhận” theo hướng dẫn trên trang web để tra cứu tiến trình xử lý hồ sơ.
  • Bước 4: Sau khi nhấn tra cứu, hệ thống sẽ trả kết quả lại cho bạn, nếu muốn xem chi tiết hơn, bạn có thể nhấn vào mục “Quy trình”.

2.2. Tra cứu trên Cổng thông tin điện tử về xuất cảnh Việt Nam:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn
  • Bước 2: Tại giao diện trên màn hình chính, chọn “Chọn mục này để tra cứu trạng thái kết quả hộ chiếu”. Sau đó, điền các thông tin theo yêu cầu trên màn hình để tiến hành nghiên cứu.

Nhờ các cách tra cứu trên, người dân có thể dễ dàng kiểm tra thông tin và tiến độ xử lý hồ sơ tham khảo một cách thuận tiện và nhanh chóng.

>>> >>> Video: Phòng công chứng thứ 7 chủ nhật có làm việc hay không?

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi “Cách tra cứu thông tin hộ chiếu nhanh nhất 2023“. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Top 3 văn phòng công chứng quận Thanh Xuân

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Mua nhà bán đấu giá thi hành án thực hiện thủ tục làm sổ đỏ như thế nào?

>>> Văn phòng công chứng hà nội uy tín thực hiện công chứng ủy quyền mua bán nhà.

>>> Trường hợp nào được thực hiện thủ tục công chứng di chúc miễn phí tại nhà?

>>> Công chứng hợp đồng ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai được có phải thủ tục bắt buộc không?

>>> Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền mua bán chung cư được tính như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *