Hợp đồng thuê KOLs hay hợp đồng hợp tác quảng cáo là một dạng của hợp đồng dịch vụ, xác lập trên sự thỏa thuận giữa các bên và đối tượng chính là công việc hướng tới giới thiệu sản phẩm, truyền tải thông tin sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đến người tiêu dùng. Vậy khi soạn hợp đồng thuê KOLs cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Phân biệt sổ đỏ và sổ hồng như thế nào cho đúng?

1. KOLS là gì? Hợp đồng KOLs là gì?

KOLs là từ viết tắt của Key Opinion Leaders tức những người có tầm ảnh hưởng trong một cộng đồng nhất định. Họ là những người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hay ngành nghề mà họ đảm nhận có tác động đến niềm tin và hành vi của công chúng. Ví dụ, trong lĩnh vực làm đẹp thì KOLs sẽ là người mẫu, các Beauty Blogger…

Hợp đồng KOLs

Hợp đồng KOLs (hay còn gọi là hợp đồng quảng cáo đại sứ thương hiệu) là văn bản được ký kết giữa cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng bá sản phẩm của mình với một bên là công ty quảng bá, công ty truyền thông hoặc một cá nhân có khả năng dùng sức ảnh hưởng của mình để quảng bá, truyền thông (KOLs).

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc phải công chứng? Phí công chứng là bao nhiêu?

2. Mẫu Hợp đồng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———–

HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO

Số………/2020/HĐHTKD

Hôm nay, ngày ……. tháng ……. năm ………., tại …… Chúng tôi gồm có:

BÊN A:

Ông/bà: ………. Sinh năm: ………..

CMND/CCCD/Hộ chiếu số: ……… do …….. cấp ngày ………

Hộ khẩu thường trú tại: …………………

BÊN B:

Ông/bà: ………. Sinh năm: ………..

CMND/CCCD số: ………… do …………… cấp ngày …………….

Hộ khẩu thường trú tại: …………………………

Website: ………………………

Sau khi bàn bạc, thỏa thuận các bên thống nhất các nội dung sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG CỦA HỢP ĐỒNG.

Bên A thuê Bên B hạng mục sau:

– Bên A chịu trách nhiệm đưa ý tưởng kịch bản và các thông tin về sản phẩm ……… cần quảng cáo cho bên B.

– Bên B chịu trách nhiệm đưa thông tin review sản phẩm của bên A dưới hình thức tranh ảnh và video và đăng sản phẩm đã sản xuất trên kênh fanpage cá nhân của Bên B ở địa chỉ:………………………….

ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG

2.1 Giá trị hợp đồng

Chi phí cho việc thực hiện nội dung công việc nêu tại Điều 1 của Hợp đồng này là: …………. VNĐ (Bằng chữ: …………………….. đồng chẵn).

2.2. Phương thích thanh toán

Bên A sẽ thanh toán cho Bên B bằng phương thức chuyển khoản theo thông tin bên dưới và chia làm hai đợt:

– Đợt 1: Bên A thanh toán trước ….% giá trị hợp đồng ngay sau khi 2 bên ký kết hợp đồng.

– Đợt 2: Bên A thanh toán ……..% còn lại trong vòng ……… ngày làm việc sau khi bên B đăng tải thành công sản phẩm review lên trang fanpage cá nhân.

ĐIỀU 3: THỜI HẠN CỦA HỢP ĐỒNG

Hợp đồng có hiệu lực kể từ thời điểm hai bên ký hợp đồng cho đến ngày ………………….

Trong thời hạn hợp đồng, bên B phải đăng tải và cho hiển thị hình ảnh và video review sản phẩm của bên A trên fanpage cá nhân của Bên B. Trong mọi trường hợp Bên B không được xóa bài review sản phẩm của Bên A, trừ trường hợp bên A hoặc sản phẩm của bên A vi phạm pháp luật hay quy định khác.

ĐIỀU 4: QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN A

Trách nhiệm của Bên A.

– Thanh toán đúng thời hạn và đầy đủ giá trị Hợp đồng theo Điều 2 của Hợp đồng này.

– Cung cấp thông tin trung thực, chính xác về thông tin của sản phẩm và chịu trách nhiệm về các thông tin do mình cung cấp cho bên B. Nếu có bất kỳ thông tin sai lệch nào làm ảnh hưởng trực tiếp đến bên B thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

– Nếu có tranh chấp về nhãn hiệu, bản quyền… sản phẩm của bên A thì bên A phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

– Kịp thời thông báo những thay đổi trong nội dung sản phẩm, trong những bài review cho bên B. Nếu vi phạm thì bên B không chịu trách nhiệm.

– Bồi thường thiệt hại cho Bên B nếu vi phạm các thỏa thuận trong Hợp đồng.

Xem thêm:  Tiền tử tuất có được coi là di sản thừa kế hay không?

Quyền của Bên A.

– Có quyền sở hữu hình ảnh và video review sản phẩm mà bên B đã sản xuất cho Bên A bao gồm việc đăng lại trên trang fanpage cá nhân của Bên A.

– Có quyền kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng của bên B theo các thỏa thuận đã ký kết.

– Có quyền yêu cầu bên B báo cáo tiến độ thực hiện nội dung thỏa thuận đã ký kết.

– Có quyền yêu cầu Bên B bồi thường thiệt hại nếu bên B vi phạm thỏa thuận của hợp đồng.

ĐIỀU 5: QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN B

Trách nhiệm của Bên B.

– Đảm bảo việc đưa sản phẩm cho bên A trước ngày ………………….

– Không sử dụng hình ảnh và video review sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Bên A khi chưa được Bên A đồng ý bằng văn bản.

– Bên B cam kết không xóa bài viết review trên fanpage cá nhân trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng. (Trừ trường hợp bất khả kháng do sản phẩm hoặc bên A có hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới hình ảnh và tên tuổi của bên B).

– Bồi thường thiệt hại cho Bên A nếu vi phạm các thỏa thuận trong Hợp đồng.

– Báo cáo cho bên A tiến độ công việc mà bên B đang thực hiện.

Quyền của Bên B.

– Yêu cầu Bên A thanh toán đúng hạn theo quy định tại Điều 2 Hợp đồng.

– Được nhận chi phí sử dụng hình ảnh mà Bên A đã sử dụng đăng trên fanpage cá nhân của Bên A với mức phí thỏa thuận cố định nêu trên.

– Yêu cầu bên A cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý của sản phẩm trước khi thực hiện sản xuất hình ảnh, video review. Nếu nội dung của bên A yêu cầu vi phạm pháp luật hoặc thông tin về sản phẩm vi phạm bản quyền, nhãn hiệu… thì bên B được quyền từ chối thực hiện theo thỏa thuận.

– Được bên A hỗ trợ về truyền thông và cùng khắc phục những scandal liên quan tới sản phẩm hoặc Công ty gây ảnh hưởng đến hình ảnh và danh dự của cả 2 bên (nếu có).

ĐIỀU 6: PHẠT HỢP ĐỒNG

Bên A: Không thực hiện thanh toán đúng hạn cho bên B như cam kết sẽ phải trả lãi suất quá hạn cho phần vi phạm theo quy định về lãi suất của Ngân hàng ………………………. và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên B: Không đảm bảo việc đăng hình ảnh, video trên fanpage cá nhân thì chịu phạt ……..% giá trị Hợp đồng.

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất thực hiện công chứng, sao y giấy tờ uy tín tại Hà Nội

ĐIỀU 7: CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

Bên A: Không thực hiện thanh toán đúng hạn cho Bên B theo quy định tại 2.2 Điều 2 Hợp đồng thì Bên B có quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng đồng thời có quyền yêu cầu Bên A phải thực hiện nghĩa vụ trả tiền theo đúng quy định tại Điều 2.2 Hợp đồng.

Bên B: Trừ trường hợp bất khả kháng như: Fanpage cá nhân bị mất hoặc bị hack, hình ảnh, video gây ảnh hưởng tới việc bảo đảm về thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng, video hoặc fanpage cá nhân bị hacker report …

Nếu bên B không đảm bảo việc đăng hình ảnh, video lên fanpage cá nhân theo cam kết thì Bên A có quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng đồng thời yêu cầu Bên B chịu phạt vi phạm và Bồi thường thiệt hại theo các thỏa thuận trong Hợp đồng.

ĐIỀU 8: ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

1. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ thời điểm các bên ký kết. Mọi sửa đổi bổ sung phải được cả hai bên lập thành văn bản;

2. Trong quá trình thực hiện Hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

3. Hai bên đều đã tự đọc lại toàn bộ nội dung của Hợp đồng này, đã hiểu và đồng ý với toàn bộ nội dung ghi trong Hợp đồng, không có điều gì vướng mắc. Bên A, bên B đã tự nguyện ký tên/đóng dấu/điểm chỉ vào Hợp đồng này

Xem thêm:  Công ty có trả lương cho nhân viên nghỉ ốm 1 ngày không?

Hợp đồng được lập thành ……(……) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ …. bản làm bằng chứng.

Hợp đồng KOLs là gì

3. Lưu ý khi soạn hợp đồng thuê KOLs

Pháp luật hiện nay không quy định mẫu hợp đồng thuê KOLs cụ thể, các bên có thể tự soạn thảo mẫu hợp đồng này hoặc tham khảo mẫu nêu trên. Trong đó cần lưu ý không thể thiếu những nội dung sau khi soạn hợp đồng:

– Đối tượng và mục tiêu của hợp đồng:

  • Bên sử dụng dịch vụ cần thể hiện rõ nhu cầu, mục đích và đối tượng hướng tới đó là dịch vụ hay sản phẩm cụ thể nào? Yêu cầu ra sao?
  • Bên cung ứng dịch vụ sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường, khách hàng để đưa ra kế hoạch tiếp thị.

– Phí dịch vụ và mức thù lao:

Các bên thương lượng và thỏa thuận mức phí dịch vụ cũng như phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán.

– Thời hạn hợp đồng:

Thời hạn hợp đồng cũng do các bên tự thỏa thuận sao cho phù hợp và có lợi nhất cho cả 02 bên. Thời hạn hợp đồng có thể thỏa thuận theo tháng hoặc theo năm.

– Trách nhiệm của các bên:

Để đảm bảo tính thực thi và hiệu quả khi thực hiện hợp đồng cần thỏa thuận rõ về quyền và trách nhiệm của mỗi bên. Việc quy định càng chi tiết điều khoản này sẽ giúp hạn chế được tranh chấp xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.

– Phạt hợp đồng:

Đây là điều khoản được đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên bị thiệt hại. Một số trường hợp có thể bị phạt hợp đồng như: Không thanh toán hợp đồng đúng thời hạn; thực hiện sai hợp đồng;…

>>> Xem thêm: Cộng tác viên là gì? Quy trình hợp đồng cộng tác viên

Trên đây là bài viết giải đáp về “Hợp đồng KOLs là gì? Những điều cần lưu ý khi soạn hợp đồng KOLs”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Trường hợp nào không được hưởng di sản thừa kế theo di chúc?

>>> Cách tính phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất theo quy định 2023.

>>> Chứng thực chữ ký là gì? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký

>>> Top 5 văn phòng công chứng dịch thuật uy tín tại Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *