Không đăng nhập được VNeID xử lý như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách xử lý khi không đăng nhập được vào VNeID nhé!

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất hiện nay tại các văn phòng công chứng được tính dựa trên căn cứ nào?

1. Không đăng nhập được VNeID vì chưa thực hiện kích hoạt

Trường hợp đã được cấp tài khoản nhưng chưa thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử, người dân kích hoạt trên điện thoại như sau:

– Bước 1: Chọn mục kích hoạt tài khoản, nhập đầy đủ, chính xác, thông tin trên màn hình:

  • Số định danh cá nhân hoặc số căn cước công dân của bạn
  • Số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID
  • Nhấn nút Gửi yêu cầu sau khi đã nhập các thông tin trên
Không đăng nhập được VNeID vì chưa thực hiện kích hoạt

– Bước 2: Bạn hãy nhập mã OTP để xác thực. Mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS.Sau khi mã OTP được xác thực đúng thì sẽ đến bước thiết lập mật khẩu. Mật khẩu được yêu cầu với 8 đến 20 ký tự bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt

–  Bước 3: Thiết lập passcode. Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9

– Bước 4: Thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng quận Bắc Từ Liêm có bao nhiêu văn phòng công chứng miễn phí công chứng ngoài trụ sở? 

Bạn hãy chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, bạn hãy ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Thống báo xuất hiện, khi bạn kích hoạt thiết bị thành công.

Ngoài ra, việc kích hoat tài khoản cũng có thể được thực hiện trên máy tính =>> Tham khảo: Hướng dẫn kích hoạt, đăng nhập tài khoản định danh điện tử trên máy tính

2.  Không đăng nhập được VNeID vì sai số điện thoại đăng ký

Trường hợp số điện thoại khi nhập vào để kích hoạt tài khoản không đúng với số điện thoại khi đăng ký làm hồ sơ định danh điện tử: Bạn cần kiểm tra lại số điện thoại mình đang sở hữu với số điện thoại đã đăng ký khi làm hồ sơ định danh điện tử mức độ 2.

Xem thêm:  Bán đất quận Cầu Giấy - Văn Phòng công chứng quận Cầu Giấy

Trường hợp không xác định được thì liên hệ cơ quan công an nơi thu nhận hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử để được hỗ trợ xử lý.

3. Không đăng nhập được VNeID vì số điện thoại đăng ký trùng với người khác

Nếu số điện thoại của người dân đăng ký trùng với hồ sơ hoặc tài khoản định danh điện tử của người dân khác: Cần liên hệ cơ quan công an nơi thu nhận hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử để được hỗ trợ xử lý.

4. Quên mật khẩu tài khoản

Nếu quên mật khẩu, bạn có thể truy cập chức năng quên mật khẩu trên ứng dụng và thực hiện các bước theo hướng dẫn của ứng dụng để thiết lập lại mật khẩu.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Những điều cần biết liên quan đến sổ đỏ mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Cách 1: Lấy lại mật khẩu bằng cách nhập thông tin xác thực

  • Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại => Chọn Quên mật khẩu.
  • Bước 2: Nhập số Căn cước công dân và số điện thoại của bạn => Nhấn Gửi yêu cầu.
  • Bước 3: Tại đây, bạn nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp thẻ Căn cước công dân => Nhấn Tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.
  • Bước 5: Thiết lập lại mật khẩu mới => Chọn Xác nhận.
Quên mật khẩu tài khoản

Lưu ý: Mật khẩu mới phải từ 8 – 20 ký tự, có bao gồm số, chữ viết hoa, chữ viết thường và có ít nhất ký tự đặc biệt !@#$^*()_

Cách 2: Lấy lại mật khẩu bằng Căn cước công dân

  • Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại => Chọn Quên mật khẩu => Chọn Xác thực NFC bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip => Nhấn Gửi yêu cầu.
  • Bước 2: Đưa điện thoại lại gần Căn cước công dân để đọc thông tin trên con chip => Nhập mã xác thực và đổi lại mật khẩu mới là xong

Trên đây là những thông tin đáng chú ý về “Không đăng nhập được VNeID xử lý như thế nào? “.  Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA

>>> Văn phòng công chứng Hà Nội thực hiện các dịch vụ công chứng, chứng thực ngày càng uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng. 

>>> Muốn kiểm tra sổ đỏ giả nhanh chóng, chính xác cần lưu ý những điểm gì? 

>>> Thủ tục công chứng mua bán nhà bao gồm những gì? Văn phòng nào chuyên thực hiện các giấy tờ mua bán nhà đất giá rẻ?

>>> Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay tại văn phòng công chứng nào là rẻ nhất? 

>>> Người dưới 14 tuổi có được làm căn cước không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *