Đổi mới và sáng tạo là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển và cạnh tranh của cả các tổ chức và cá nhân. Tuy nhiên, thực hiện quy trình đổi mới và sáng tạo còn liên quan đến các thủ tục cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thực hiện thủ tục đề xuất đổi mới và sáng tạo một cách đầy đủ.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? 03 cách nhận biết sổ đỏ giả khi mua bán nhà mới nhất 2023

1. Thủ tục đề xuất đổi mới sáng tạo thực hiện như thế nào?

Điều 7 Nghị định 73 quy định về trình tự, thủ tục đề xuất đổi mới, sáng tạo như sau:

Bước 1: Xây dựng kế hoạch

Cán bộ có ý tưởng đổi mới, sáng tạo phải xây dựng kế hoạch đề xuất đổi mới, sáng tạo gồm các nội dung cơ bản sau đây:

– Sự cần thiết, mục đích, yêu cầu của đề xuất đổi mới, sáng tạo, trong đó thể hiện rõ những điểm nghẽn, nút thắt trong cơ chế, chính sách chưa được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, địa phương;

– Đề xuất nhiệm vụ, nội dung, giải pháp đổi mới, sáng tạo; phạm vi, đối tượng thực hiện nhiệm vụ, giải pháp; thời gian thực hiện và nguồn lực bảo đảm; tính khả thi của nội dung đề xuất;

– Đánh giá tác động về mặt tích cực, tiêu cực của nội dung đề xuất đổi mới, sáng tạo (nếu có); dự kiến hiệu quả của đề xuất khi triển khai thực hiện trong thực tế.

Thủ tục đề xuất đổi mới

Bước 2: Gửi kế hoạch đề xuất để xem xét, quyết định

Kế hoạch đề xuất đổi mới, sáng tạo của cán bộ gửi đến người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ để xem xét, quyết định.

Kế hoạch đề xuất đổi mới, sáng tạo của người đứng đầu cơ quan thì gửi đến người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên để xem xét, quyết định.

>>> Xem thêm: Địa điểm hỗ trợ dịch vụ sổ đỏ, kiểm tra sổ đỏ thật giả giá rẻ

2. Thủ tục phê duyệt đề xuất đổi mới, sáng tạo

Đối với kế hoạch đề xuất đổi mới, sáng tạo của cán bộ

– Trong 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kế hoạch đề xuất, người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ chủ trì họp tập thể lãnh đạo để xem xét, thảo luận, biểu quyết về việc thực hiện đề xuất.

– Đề xuất được thông qua khi có trên 50% ý kiến biểu quyết tán thành. Nếu biểu quyết ngang nhau thì thực hiện theo ý kiến mà người đứng đầu biểu quyết.

Tập thể lãnh đạo tham gia biểu quyết bao gồm người đứng đầu và cấp phó trong cơ quan sử dụng cán bộ, trừ cấp phó là cán bộ có đề xuất đổi mới, sáng tạo.

Trường hợp nội dung đổi mới, sáng tạo không được tập thể lãnh đạo cơ quan sử dụng cán bộ thông qua thì người đứng đầu cơ vẫn có thể quyết định cho triển khai thực hiện nếu xét thấy đề xuất của cán bộ là cần thiết, có tính khả thi.

Xem thêm:  Mẹ có quyền phân chia toàn bộ di sản cho con trai thay cha đã qua đời hay không?

>>> Xem thêm: Dịch thuật đa ngôn ngữ chuyên nghiệp, chính xác 100% tại Hà Nội

Tuy nhiên, người đứng đầu quyết định cho triển khai đề xuất khi không được tập thể lãnh đạo thông qua phải chịu trách nhiệm trước cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên và trước pháp luật về quyết định của mình.

Quyết định của người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ cho triển khai thực hiện đề xuất đổi mới, sáng tạo được thể hiện bằng văn bản.

– Đối với đề xuất đổi mới, sáng tạo có phạm vi rộng, nội dung phức tạp, tác động đến nhiều đối tượng, liên quan đến nhiều lĩnh vực, trường hợp cần thiết, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được kế hoạch đề xuất, người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ thành lập Hội đồng đánh giá đề xuất.

– Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc cuộc họp tập thể lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ báo cáo, xin ý kiến cấp ủy, tổ chức đảng cùng cấp về kết quả cuộc họp tập thể lãnh đạo.

Người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ, trên cơ sở ý kiến của cấp ủy, tổ chức Đảng cùng cấp, ban hành văn bản phê duyệt hoặc không phê duyệt thực hiện đề xuất; trường hợp phê duyệt đề xuất thì giao cán bộ đề xuất hoặc cá nhân, tổ chức khác thực hiện.

Thủ tục đề xuất đổi mới

Đối với kế hoạch đề xuất đổi mới, sáng tạo của người đứng đầu cơ quan

– Người đứng đầu cơ quan có đề xuất báo cáo người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên xem xét, quyết định.

– Trong 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kế hoạch đề xuất, người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên chủ trì họp tập thể lãnh đạo để xem xét, thảo luận, biểu quyết về việc thực hiện đề xuất.

– Đề xuất được thông qua khi có trên 50% ý kiến biểu quyết tán thành. Nếu biểu quyết ngang nhau thì thực hiện theo ý kiến mà người đứng đầu sử dụng cán bộ cấp trên biểu quyết.

Tập thể lãnh đạo tham gia biểu quyết bao gồm người đứng đầu và cấp phó trong cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên.

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng thế chấp nhà đất hết bao tiền?

Trường hợp nội dung đổi mới, sáng tạo không được tập thể lãnh đạo cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên thông qua thì người đứng đầu cơ vẫn có thể quyết định cho triển khai thực hiện nếu xét thấy đề xuất của cán bộ là cần thiết, có tính khả thi.

Tuy nhiên, lãnh đạo cấp trên quyết định cho triển khai đề xuất khi không được tập thể lãnh đạo thông qua phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Xem thêm:  Công chứng đơn xin việc - Bắt buộc hay không bắt buộc?

Quyết định cho triển khai thực hiện đề xuất đổi mới, sáng tạo được thể hiện bằng văn bản.

– Đối với đề xuất đổi mới, sáng tạo có phạm vi rộng, nội dung phức tạp, tác động đến nhiều đối tượng, liên quan đến nhiều lĩnh vực, trường hợp cần thiết, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được kế hoạch đề xuất, người đứng đầu cơ quan sử dụng cán bộ cấp trên thành lập Hội đồng đánh giá đề xuất.

Trên đây là bài viết giải đáp về “Thủ tục đề xuất đổi mới, sáng tạo thực hiện như thế nào?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Thủ tục nhận thế chấp quyền sử dụng đất mới nhất 2023

>>> Điều kiện để thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ khi mua nhà ở xã hội tại Hà Nội là gì?

>>> Chứng thực chữ ký là gì? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký

>>> UBND xã có được công chứng hợp đồng ủy quyền về đất đai hay không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *