Ngày nay, việc yêu cầu cây xăng phải xuất hóa đơn xăng dầu sau mỗi giao dịch bán đang gây nhiều lo ngại về việc mất thời gian và có phải chờ đợi hay không. Để rõ hơn về quy định vấn đề này, mời bạn tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của văn phòng công chứng Nguyễn Huệ nhé!

>>> Xem thêm tại: Tuyển cộng tác viên thu nhập không giới hạn tại Hà Nội – nhanh chóng nắm bắt cơ hội!

1. Cây xăng phải xuất hóa đơn xăng dầu sau từng lần bán?

1. Cây xăng phải xuất hóa đơn xăng dầu sau từng lần bán?

Quy định về việc cây xăng phải xuất hóa đơn xăng dầu sau mỗi lần bán không phải là điều mới, mà đã được công bố trong Nghị định 123/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01/7/2022.

Cụ thể, theo điểm i, khoản 4 của Điều 9 trong Nghị định trên, thời điểm xuất hóa đơn điện tử đối với bán xăng dầu tại cửa hàng bán lẻ (cây xăng) được xác định là khi việc bán xăng dầu kết thúc từng giao dịch.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng di chúc miệng và di chúc bằng văn bản có gì khác nhau?

Tóm lại, cây xăng cần xuất hóa đơn xăng dầu ngay sau mỗi giao dịch bán, thay vì tổng hợp và xuất hóa đơn cho toàn bộ các khách hàng trong một ngày vào cuối ngày.

2. Xuất hóa đơn xăng dầu sau từng lần bán, có mất thời gian không?

Việc xuất hóa đơn xăng dầu sau từng giao dịch không gây mất thời gian, theo quy định tại điểm c khoản 14 của Điều 10 trong Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Đối với hóa đơn xăng dầu phát sinh từ giao dịch với khách hàng cá nhân không kinh doanh, không yêu cầu các thông tin như tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn, tên, địa chỉ, mã số thuế, và chữ ký điện tử của người mua, chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán, cũng như thuế suất thuế giá trị gia tăng.

2. Xuất hóa đơn xăng dầu sau từng lần bán, có mất thời gian không?

Điều này cũng được hỗ trợ bởi quy định tại tiết a.1, điểm a khoản 3 của Điều 22 Nghị định, khi người bán tổng hợp dữ liệu hóa đơn xăng dầu trong ngày và truyền dữ liệu đến cơ quan thuế ngay trong ngày.

Hệ thống ứng dụng phát hành hóa đơn điện tử của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ tự động xử lý, phát hành hóa đơn và lưu trữ dưới hình thức điện tử, truyền dữ liệu về cơ quan thuế theo bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử, theo từng mặt hàng bán trong ngày.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ thật giả, tránh rủi ro trong giao dịch

Đối với khách hàng cá nhân kinh doanh, tổ chức có nhu cầu lấy hóa đơn, họ sẽ nhận được hóa đơn điện tử qua hộp thư điện tử hoặc có thể tra cứu và đối chiếu trực tuyến. Tất cả những bước này được thực hiện một cách tự động và nhanh chóng, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng.

3. Xuất hóa đơn không đúng thời điểm bị phạt bao nhiêu?

Vi phạm việc xuất hóa đơn không đúng thời điểm sẽ bị phạt theo quy định tại Công điện 1284/CĐ-TTg ngày 01/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Điều 24 của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP. Mức phạt được quy định như sau:

SttHành viMức phạt
1Lập hóa đơn sai thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹCảnh cáo
2Lập hóa đơn sai thời điểm nhưng không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế03 – 05 triệu đồng
3Lập hóa đơn sai thời điểm (trừ 2 trường hợp trên)04 – 08 triệu đồng

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn là 02 năm tính từ ngày lập hóa đơn, theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 8 Nghị định 125/2020/NĐ-CP. Điều này áp dụng cho hành vi xuất hóa đơn sai thời điểm, và thời hiệu xử phạt được tính như sau:

– Đối với hành vi xuất hóa đơn sai thời điểm đang được thực hiện: Thời hiệu xử phạt tính từ ngày người có thẩm quyền thi hành công vụ phát hiện hành vi vi phạm.

– Đối với hành vi xuất hóa đơn sai thời điểm đã kết thúc: Thời hiệu xử phạt tính từ ngày chấm dứt hành vi vi phạm, tức là từ ngày lập hóa đơn.

>>> Xem thêm:  Thủ tục công chứng văn bản thừa kế được pháp luật hiện hành quy định như thế nào?

Mỗi hóa đơn xuất sai thời điểm sẽ bị xử phạt một lần, và thời hiệu xử phạt là 02 năm kể từ ngày lập hóa đơn. Nếu có nhiều hóa đơn vi phạm, mỗi lần vi phạm sẽ được xử phạt tương ứng, và thời hiệu xử phạt tính từ ngày lập hóa đơn của mỗi vụ vi phạm.

Xem thêm:  Công chứng hợp đồng giao dịch có bắt buộc điểm chỉ không?

Trên đây là những thông tin đáng chú ý về Xuất hóa đơn xăng dầu sau mỗi giao dịch bán hàng được quy định như thế nào?. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Bỏ thi thăng hạng viên chức từ ngày 07/12/2023

>>>  Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật công chứng, chứng thực hợp đồng dân sự.

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín nhất, nhanh chóng nhất Hà Nội – Bạn đã biết chưa?

>>> Phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà có là cố định với mọi trường hợp tùy hay theo giá trị hợp đồng?

>>> Dịch thuật đa ngôn ngữ lấy ngay tại Hà Nội – nhanh chóng, chính xác và chất lượng top đầu Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *