Định mức giáo viên từ 16/12/2023 sẽ được chia vùng để tính. Đây là một trong những nội dung mới tại Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Huyên, văn phòng công chứng uy tín, chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt do khách hàng bình chọn.

1. Quy định về chia vùng để tính định mức giáo viên

– Vùng 1: Các xã khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển; các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; các xã đảo, hải đảo, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của Chính phủ;

Quy định về chia vùng để tính định mức giáo viên

– Vùng 2: Các xã khu vực I (trừ phường, thị trấn) thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

– Vùng 3: Các phường, thị trấn thuộc khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và các xã, phường, thị trấn còn lại.

Số lượng học sinh/lớp theo vùng để làm căn cứ giao hoặc phê duyệt số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông như sau:

– Vùng 1: Bình quân 25 học sinh/lớp với cấp tiểu học; 35 học sinh/lớp với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông;

– Vùng 2: Bình quân 30 học sinh/lớp với cấp tiểu học; 40 học sinh/lớp với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông;

– Vùng 3: Bình quân 35 học sinh/lớp với cấp tiểu học; 45 học sinh/lớp với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông;

>>> Xem thêm: Phân biệt sổ đỏ, sổ hồng như thế nào cho đúng với quy định của pháp luật hiện hành?

– Số lượng học sinh/lớp của trường phổ thông dân tộc nội trú và trường chuyên thực hiện theo quy định tại quy chế tổ chức và hoạt động.

2. Về định mức

– Trường tiểu học: tối đa 1,5 giáo viên/lớp với lớp học 2 buổi/ngày, tối đa 1,2 giáo viên/lớp đối với lớp học 01 buổi/ngày;

Xem thêm:  Những loại giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục công chứng

Trường tiểu học sau khi tính số lượng học sinh/lớp, nếu còn dư số lượng học sinh thì cứ 12 học sinh đối với trường thuộc vùng 1 hoặc 15 học sinh đối với trường thuộc vùng 2 hoặc 17 học sinh đối với trường thuộc vùng 3 được bố trí thêm 01 giáo viên.

Về định mức

– Trường trung học cơ sở: tối đa 1,9 giáo viên/lớp;

  • Trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở và trường dành cho người khuyết tật cấp trung học cơ sở được bố trí tối đa 2,20 giáo viên/lớp;
  • Trường trung học cơ sở sau khi tính số lượng học sinh/lớp, nếu còn dư số lượng học sinh thì cứ 17 học sinh đối với trường thuộc vùng 1 hoặc 20 học sinh đối với trường thuộc vùng 2 hoặc 22 học sinh đối với trường thuộc vùng 3 được bố trí thêm 01 giáo viên.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng mua bán nhà đất nhanh chóng tiện lợi, giá dịch vụ công chứng rẻ nhất tại quận Nam Từ Liêm.

– Trường trung học phổ thông: tối đa 2,25 giáo viên/lớp:

  • Trường phổ thông dân tộc nội trú: tối đa 2,4 giáo viên/lớp;
  • Trường trung học phổ thông chuyên: Lớp chuyên bố trí tối đa 3,1 giáo viên/lớp;
  • Trường trung học phổ thông sau khi tính số lượng học sinh/lớp, nếu còn dư số lượng học sinh thì cứ 17 học sinh đối với trường thuộc vùng 1 hoặc 20 học sinh đối với trường thuộc vùng 2 hoặc 22 học sinh đối với trường thuộc vùng 3 được bố trí thêm 01 giáo viên.

Trên đây là những thông tin đáng chú ý về “Định mức giáo viên từ 16/12/2023 sẽ được chia vùng để tính”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Địa chỉ văn phòng công chứng uy tín tại Thường Tín Hà Nội

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA

>>> Hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ giả chi tiết nhất, đảm bảo ai cũng có thể áp dụng ngay tức thì.

>>> Phí công chứng thủ tục chuyển nhượng giấy tờ nhà đất trung bình tại các văn phòng Hà Nội là bao nhiêu?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu là gì? Giá phí dịch vụ thủ tục cấp sỏ đỏ lần đầu tại các cơ quan nhà nước hiện nay là bao nhiêu?

>>> Dịch vụ sổ đỏ là gì? Văn phòng công chứng nào nhận làm trọn gói dịch vụ sổ đỏ ngay tại nhà giá rẻ?

>>> Hầm chung cư ngập, xe bị hỏng có được bồi thường không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *