Lương công chức tiếp tục tăng thêm 7%/năm? Vậy cụ thể thông tin trên như thế nào? Mức tăng 7%/ năm sẽ được áp dụng từ bao giờ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết về nội dung trên thông qua bào viết dưới đây của chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất hiện nay tại các văn phòng công chứng được tính dựa trên căn cứ nào? 

1. Lương công chức thời gian tới sẽ được tăng như thế nào?

Theo tinh thần của Nghị quyết 27 năm 2018, việc cải cách tiền lương sẽ làm thay đổi các nội dung của thu nhập công chức như sau:

Lương công chức thời gian tới sẽ được tăng như thế nào?

– Xây dựng bảng lương mới theo vị trí việc làm, theo chức danh, chức vụ lãnh đạo.

– Chuyển xếp lương mới đảm bảo không thấp hơn lương hiện hưởng và mức lương thấp nhất của khu vực công bằng mức lương thấp nhất của công chức bằng mức lương thấp nhất bình quân các vùng của doanh nghiệp. Đến 2025, đảm bảo cao hơn mức lương thấp nhất bình quân nghiệp.

– Mở rộng quan hệ tiền lương.

– Cơ cấu lại lương của công chức gồm 70% là lương cơ bản và 30% là phụ cấp. Đồng thời, bổ sung thêm 10% là thưởng.

– Sắp xếp lại các chế độ phụ cấp. Sau cải cách tiền lương, công chức chỉ còn có: Phụ cấp kiêm nhiệm; phụ cấp thâm niên vượt khung; phụ cấp khu vực; phụ cấp trách nhiệm công việc; phụ cấp lưu động; phụ cấp ưu đãi theo nghề; phụ cấp công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; phụ cấp theo phân loại đơn vị hành chính và theo phân hạng đơn vị sự nghiệp công lập và phụ cấp dành cho lực lượng vũ trang (phụ cấp thâm niên…).

2. Thời hạn tăng lương là bao giờ?

Theo thông tin mới nhất tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ, từ năm 2025, Chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh mức lương trong các bảng lương tăng thêm bình quân khoảng 7%/năm để bù trượt giá và cải thiện theo mức tăng trưởng GDP.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng quận Bắc Từ Liêm có bao nhiêu văn phòng công chứng miễn phí công chứng ngoài trụ sở? 

Nghĩa là, hằng năm, lương công chức vẫn sẽ tăng thêm 7%/năm sau khi công chức đã được tăng lương sau khi cải cách tiền lương.

Trong đó, do mục tiêu đặt ra năm 2025 là mức lương thấp nhất của công chức sẽ bằng mức lương thấp nhất bình quân vùng của khu vực doanh nghiệp nên dự kiến, khi cải cách tiền lương, lương công chức vẫn sẽ tăng bởi lý do sau đây:

Xem thêm:  Thủ tục đề xuất đổi mới, sáng tạo thực hiện như thế nào?

Hiện nay, mức lương tối thiểu vùng của người lao động theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP như sau: Vùng 1 là 4,68 triệu đồng/tháng; vùng 2 là 4,16 triệu đồng/tháng; vùng 3 là 3,64 triệu đồng/tháng và vùng 4 là 3,25 triệu đồng/tháng.

Thời hạn tăng lương là bao giờ?

Như vậy, mức bình quân tiền lương của người lao động trong khu vực doanh nghiệp hiện nay đang là hơn 3,9 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức lương thấp nhất của công chức đang được hưởng là 3,348 triệu đồng/tháng (có hệ số lương 1,86 và mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng).

Dự kiến, khi cải cách tiền lương, theo tinh thần của Nghị quyết 27 năm 2018, khu vực doanh nghiệp sẽ tiếp tục được tăng lương tối thiểu vùng để đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình của họ.

Đồng thời, có thể cuối năm nay, phương án tăng lương tối thiểu vùng sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình và Bộ này cũng đang đề xuất sẽ thực hiện tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động đồng thời với lộ trình cải cách tiền lương từ 01/7/2024.

Như vậy, nếu mức lương tối thiểu vùng của người lao động tăng thì kéo theo đó, lương công chức thấp nhất cũng sẽ tăng cao hơn mức 3,9 triệu đồng như hiện nay.

Và lý do thứ hai cần phải kể đến đó là việc bổ sung thưởng trong cơ cấu tiền lương của công chức. Bên cạnh mức lương cơ bản chiếm 70% tổng quỹ lương trong năm và phụ cấp chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương thì khi cải cách tiền lương, công chức được bổ sung thêm 10% tiền lương mà không bao gồm trong phụ cấp.

>>> Xem thêm: Văn phòng nào thực hiện dịch vụ công chứng thứ 7, chủ nhật giá rẻ nhất tại quận Hoàn kiếm? 

Từ những lý do đó, có thể thấy, dự kiến sắp tới khi cải cách tiền lương, lương công chức sẽ tăng hơn khá nhiều so với trước đây.

Ngoài ra, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, dự kiến tiền lương trung bình của công chức sẽ tăng hơn 32% so với mức thu nhập bình quân của lao động trong doanh nghiệp sau khi cải cách tiền lương.

Trên đây là những thông tin đáng chú ý về “Lương công chức tiếp tục tăng thêm 7%/năm?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Ai được cho thuê đất nông nghiệp? Thời hạn cho thuê là bao lâu?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA

>>> Muốn kiểm tra sổ đỏ giả nhanh chóng, chính xác cần lưu ý những điểm gì? 

>>> Thủ tục công chứng mua bán nhà bao gồm những gì? Văn phòng nào chuyên thực hiện các giấy tờ mua bán nhà đất giá rẻ? 

>>> Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất hiện nay tại văn phòng công chứng nào là rẻ nhất? 

>>> Hiện nay pháp luật có quy định bắt buộc phải công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất không? 

>>> Định mức giáo viên từ 16/12/2023 sẽ được chia vùng để tính

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *