Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là một vị trí quan trọng trong cơ cấu tổ chức của Hội Cựu chiến binh xã, một tổ chức tập hợp các cựu chiến binh với mục tiêu bảo vệ quyền lợi và phúc lợi của những người đã tham gia vào cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước. Vậy phụ cấp Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu thêm.

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất thực hiện công chứng, sao y giấy tờ uy tín tại Hà Nội

1. Phụ cấp Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là bao nhiêu?

Theo quy định tại Mục 4 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã được hưởng các khoản phụ cấp gồm: Phụ cấp thâm niên vượt khung; phụ cấp chức vụ lãnh đạo; phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ, chức danh.

– Phụ cấp thâm niên vượt khung: Căn cứ Điều 18 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, phụ cấp thâm niên vượt khung của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã được thực hiện như phụ cấp của các chức danh công chức, chức vụ cán bộ khác.

Phụ cấp Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã

Do đó, căn cứ Thông tư số 04 năm 2005 của Bộ Nội vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung của đối tượng này là 5% mức lương của bậc lương cuối cùng, từ năm sau đó trở đi, mỗi năm được tính hưởng thêm 1% với các đối tượng:

  • Có 03 năm xếp lương ở bậc cuối cùng từ A0 – A3, hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm và không bị kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.
  • Đã có hai năm xếp lương ở bậc lương cuối cùng của B và C, hoàn thành nhiệm vụ được giao, không bị xử lý kỷ luật bằng một trong các hình thức gồm khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ…

– Phụ cấp chức vụ lãnh đạo: Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là cán bộ cấp xã nên được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo khoản 4 Điều 19 Nghị định 33/2023/NĐ-CP với hệ số phụ cấp là 0,15.

Do không có cải cách tiền lương nên phụ cấp chức vụ lãnh đạo vẫn được tính theo công thức: Phụ cấp chức vụ lãnh đạo = 0.15 x 1,8 triệu đồng/tháng. Bởi vậy phụ cấp chức vụ lãnh đạo của đối tượng này là 270.000 đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng mới nhất

– Phụ cấp kiêm nhiệm: Mức phụ cấp này được nêu tại Điều 20 Nghị định 33/2023/NĐ-CP. Theo đó, do Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã là cán bộ xã nên căn cứ Điều 20 Nghị định này, nếu đối tượng này kiêm nhiệm các chức danh, chức vụ khác thì sẽ được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm như sau:

  • Làm giảm 01 người trong số lượng cán bộ, công chức cấp xã đã được giao: Với phường loại 1 là 23 người, loại 2 là 21 người, loại 3 là 19 người; với xã, thị trấn thì loại 1 là 22 người, loại 2 là 20 người, loại 3 là 18 người.
  • Chức danh, chức vụ kiêm nhiệm phải khác với chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã.
  • Thời gian bắt đầu hưởng phụ cấp kiêm nhiệm: Từ ngày quyết định việc kiêm nhiệm.
  • Mức phụ cấp kiêm nhiệm: 50% mức lương bậc 1 cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo của chức vụ, chức danh kiêm nhiệm cán bộ, công chức cấp xã và 100% mức phụ cấp nếu kiêm nhiệm thực hiện nhiệm vụ
  • Được hưởng mức phụ cấp kiêm nhiệm cao nhất nếu kiêm nhiệm nhiều chức danh, chức vụ.
  • Không dùng phụ cấp này để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Xem thêm:  Bảo hiểm xã hội tự nguyện hộ nghèo và những điều cần biết

>>> Xem thêm: Lệ phí công chứng văn bản phân chia di sản thừa kế tại Phòng công chứng hết bao tiền?

2. Tiêu chuẩn của chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã

– Đáp ứng tiêu chuẩn chung theo Luật Cán bộ, công chức, điều lệ Hội Cựu chiến binh, quy định của Đảng… cũng như tiêu chuẩn về độ tuổi theo các căn cứ trên.

– Trình độ giáo dục phổ thông: Tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Tốt nghiệp đại học trở lên trừ trường hợp điều lệ Hội Cựu chiến binh có quy định khác.

– Trình độ lý luận chính trị: Tốt nghiệp trung cấp hoặc tương đương trở lên trừ trường hợp điều lệ Hội Cựu chiến binh có quy định khác.

Phụ cấp Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là bao nhiêu

Căn cứ Điều lệ Hội Cựu chiến binh, những người được xét kết nạp vào Hội gồm:

1. Các đồng chí đã tham gia các đơn vị vũ trang do Đảng tổ chức trước ngày Cách mạng Tháng Tám 1945.

2. Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam gồm: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, Bộ đội biên phòng, Biệt động đã tham gia kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, nay đã xuất ngũ, phục viên, chuyển ngành, nghỉ hưu.

3. Cán bộ, chiến sĩ dân quân, du kích, tự vệ đã trực tiếp tham gia chiến đấu, đội viên các đội công tác vũ trang vùng địch tạm chiếm.

>>> Xem thêm: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất ở đâu ?

4. Công nhân viên quốc phòng đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

5. Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hoàn thành nhiệm vụ trong Quân đội đã xuất ngũ, phục viên, chuyển ngành, nghỉ hưu.

6. Hạ sĩ quan, binh sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ, về định cư tại: Các xã, huyện, tỉnh miền núi; xã, huyện biên giới đất liền, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

7. Quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ ở tuyến đầu biên giới, hải đảo.

8. Những quân nhân trong quá trình làm nghĩa vụ quân sự tại ngũ có thành tích xuất sắc được Quân đội và Nhà nước khen thưởng. Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ khi ra quân là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc được địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

9. Những quân nhân, Cựu quân nhân được Bộ Quốc phòng đào tạo thành sĩ quan dự bị.

>>> Xem ngay: Kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng cách nào? Hướng dẫn chi tiết cách đọc thông tin trên sổ đỏ chính xác nhất

Xem thêm:  Mẫu Giấy mời họp thôn, tổ dân phố theo quy định mới nhất 2023

Trên đây là bài viết giải đáp về “Quy định về phụ cấp Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Phụ cấp thâm niên vượt khung: Điều kiện hưởng và mức hưởng thế nào?

>>> 05 bước thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ mới đối với đất ruộng

>>> Công chứng hợp đồng ủy quyền làm ở đâu uy tín?

>>> Chứng thực chữ ký là gì? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *