Phụ cấp thâm niên vượt khung là chế độ khuyến khích mà Nhà nước đưa ra cho cán bộ, công chức, viên chức khi trong quá trinh công tác tại đơn vị. Vậy các điều kiện và mức hưởng của loại phụ cấp này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Công chứng thứ 7 chủ nhật giấy tờ mua bán đất có mất phí ngoài giờ không?

1. Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?

Theo quy định về phạm vi và đối tượng áp dụng tại Thông tư 04/2005/TT-BNV, đối tượng được hưởng gồm hai đối tượng:

– Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ trong cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến cấp xã và trong đơn vị sự nghiệp của Nhà nước gồm:

  • Cán bộ bầu cử trong cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện, xếp lương theo ngạch, bậc công chức hành chính và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo.
  • Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ gồm cả trong ngành Toà án, Kiểm sát và các chức danh lãnh đạo bổ nhiệm trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.
  • Công chức cấp xã.
Phụ cấp thâm niên vượt khung

– Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc biên chế và xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ được cử đến các hội, tổ chức phi Chính phủ, dự án và cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam để làm việc.

Trong đó, người lao động là người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập có thoả thuận trong hợp đồng lao động là sẽ được hưởng lương theo chế độ tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Tuy nhiên, khoản phụ cấp thâm niên vượt khung không áp dụng với chuyên gia cao cấp và cán bộ giữ chức danh lãnh đạo thuộc diện hưởng lương chức vụ đã được xếp lương theo nhiệm kỳ.

>>> Xem thêm: Công chứng điện tử là gì? Những lợi ích của công chứng điện tử hiện nay

Xem thêm:  Tặng cho con cái đất chưa có sổ đỏ được không?

2. Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung mới nhất

Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được quy định chi tiết tại Mục III Thông tư số 04/2005/TT-BNV. Cụ thể, khi đã đáp ứng điều kiện về thời gian và tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung thì được hưởng như sau:

STTĐối tượngMức hưởng
1Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã có 03 năm xếp lương ở bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức từ loại A0 – A3 và chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Toà án, Kiểm soát.– Sau 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch/chức danh: Phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch/chức danh đó.- Từ năm thứ tư trở đi: Nếu đủ cả hai tiêu chuẩn thì được hưởng thêm 1%.
2Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã có 02 năm xếp ở bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B, loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ.– Sau 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch: 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch đó.- Từ năm thứ ba trở đi: Mỗi năm được hưởng thêm 1% nếu đủ hai tiêu chuẩn.
3Khi chuyển xếp lương cũ sang lương mớiLương mới đã tính phụ cấp thâm niên vượt khung sẽ căn cứ thời gian giữ bậc lương cũ để chuyển xếp sang lương mới theo nguyên tắc: Mỗi năm giữ bậc lương cũ đủ hai tiêu chuẩn thì được hưởng thêm 1% phụ cấp thâm niên vượt khung.

>>> Xem thêm: Những thông tin cần bạn cần biết trước khi thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ nhà đất

3. Điều kiện để hưởng phụ cấp

Để được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng trên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức; trong chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát hiện giữ.

Phụ cấp thâm niên vượt khung

– Có đủ điều kiện thời gian giữ bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, cụ thể:

  • Cán bộ, công chức, viên chức đã có đủ 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát.
  • Cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ.
Xem thêm:  Xây nhà cách đường dây điện bao nhiêu thì đúng quy định pháp luật?

>>> Xem thêm: Cách tính phí công chứng nhà đất đơn giản dễ dàng thực hiện

– Có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, gồm:

  • Hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm
  • Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không bị bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.

Trên đây là bài viết giải đáp về “Phụ cấp thâm niên vượt khung: Điều kiện hưởng và mức hưởng thế nào?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Không còn hộ khẩu ở địa phương có được cấp Sổ đỏ không?

>>> Công chứng hợp đồng ủy quyền làm ở đâu uy tín?

>>> Công chứng ngoài trụ sở miễn phí – giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho quý khách.

>>> Top 5 văn phòng công chứng dịch thuật uy tín tại Hà Nội

>>> Công chứng di chúc miệng có phải là điều kiện bắt buộc để di chúc miệng có hiệu lực?

>>> Thủ tục công chứng văn bản từ chối nhận thừa kế tại Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *