Trong bối cảnh phức tạp của môi trường kinh doanh hiện nay, việc quản lý thuế và các yếu tố tài chính liên quan đang trở thành một phần không thể thiếu đối với các hộ kinh doanh. Trong tập trung nỗ lực tuân thủ các quy định pháp luật và tiếp cận một quản lý tài chính hiệu quả, một trong những vấn đề quan trọng cần được hiểu rõ là liệu hộ kinh doanh nộp thuế khoán có cần phải xuất hóa đơn hay không? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu trong bài viết sau:

>>> Xem ngay: Làm sao để phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng? Giá trị của sổ đỏ và sổ hồng có khác nhau không?

1. Hộ kinh doanh nộp thuế khoán có xuất hóa đơn hay không?

Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán sẽ có nghĩa vụ xuất hóa đơn điện tử trong các trường hợp cụ thể, theo quy định tại Thông tư số 78/2021/TT-BTC.

1. Hộ kinh doanh nộp thuế khoán có xuất hóa đơn hay không?

>>> Xem thêm: Làm sổ hồng hết bao nhiêu tiền? Gợi ý: Dịch vụ làm sổ đỏ , sổ hồng trọn gói tại Hà Nội.

Theo các điều quy định trong Thông tư trên:

  1. Hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử như sau:

a) Hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai thuế phải sử dụng hóa đơn điện tử;

b) Hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, nếu yêu cầu sử dụng hóa đơn, thì cơ quan thuế cấp dự phòng hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh;

c) Hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh khai thuế theo từng lần phát sinh, nếu yêu cầu sử dụng hóa đơn, thì cơ quan thuế cấp dự phòng hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh.

Như vậy, trong trường hợp hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán và có nhu cầu sử dụng hóa đơn, cơ quan thuế sẽ cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh tương ứng.

2. Quy trình yêu cầu cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh

Dựa theo quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 13 của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, thủ tục đề nghị cấp hóa đơn điện tử với mã của cơ quan thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế khoán được thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng quận Thanh Xuân

Bước 1: Đệ trình đơn đề nghị

  • Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán chuyển Đơn đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo Mẫu số 06/ĐN-PSĐT, tùy theo trường hợp cơ quan thuế cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh, đến cơ quan thuế:
  • Nếu hộ, cá nhân kinh doanh có địa điểm kinh doanh cố định: Chi cục Thuế quản lý nơi hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.
  • Nếu hộ, cá nhân kinh doanh không có địa điểm kinh doanh cố định: Chi cục Thuế tại nơi cá nhân cư trú hoặc nơi đăng ký kinh doanh của hộ, cá nhân.
  • Đồng thời, đồng thời với việc nộp đơn đề nghị, hộ kinh doanh nộp thuế khoán cần tiếp cận hệ thống lập hóa đơn điện tử của cơ quan thuế để tạo hóa đơn điện tử.

>>> Xem thêm: Địa chỉ công chứng di chúc chung của vợ chồng lấy ngay trong ngày tại Hà Nội

2. Quy trình yêu cầu cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh

Bước 2: Cấp hóa đơn theo từng lần phát sinh

Sau khi doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đã đầy đủ khai báo và nộp thuế theo quy định của pháp luật thuế, bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và các khoản thuế, phí khác (nếu có), cơ quan thuế sẽ cấp mã trên hóa đơn điện tử do doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân lập.

Thời gian cấp: Ngay trong ngày làm việc.

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm về sự chính xác của thông tin trên hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh, mà cơ quan thuế đã cấp mã cho.

>>> Mách bạn: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật uy tín, tận tâm, chất lượng tại Hà Nội

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi “Hộ kinh doanh nộp thuế khoán có xuất hóa đơn hay không?“. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Đất trồng cây lâu năm có cho thuê được không? Điều kiện, hồ sơ, thủ tục là gì?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Công chứng hợp đồng ủy quyền mua bán đất ở nước ngoài có được không?

>>> Phí công chứng giấy ủy quyền mua bán xe ô tô là bao nhiêu?

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng cho thuê nhà trọ do ai thực hiện?

>>> Thủ tục làm sổ đỏ đối với đất rừng sản xuất mất bao nhiêu tiền?

>>> Cách tính phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất theo quy định mới như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *