Hiện nay, đơn xin việc ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khi ứng tuyển vào các vị trí văn phòng. Qua đơn xin việc, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ tâm huyết và quyết định của bạn đối với vị trí trong công ty. Tuy nhiên, nhiều người đọc thắc mắc về việc cần công chứng đơn xin việc không. Vậy cùng mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ.

>>> Click để biết thêm: Địa chỉ công chứng đơn xin việc uy tín, nhanh chóng làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật tại Hà Nội.

1. Đơn xin việc là gì?

Đơn vị xin việc là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc của ứng viên, đóng vai trò trong việc trình bày nguyện vọng và mong muốn của ứng viên khi ứng tuyển vào công ty. Hiện nay, đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh máy và viết tay thường tạo ấn tượng tốt hơn so với nhà tuyển dụng.

Trong đơn xin việc, ứng viên sẽ thể hiện nguyện vọng của mình khi ứng tuyển vào công ty. Sau khi trình bày nguyện vọng, ứng viên cần phải chứng minh những kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm cá nhân để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình thay vì các ứng viên khác.

Tuy đơn xin việc không được quy định bởi luật, nó chỉ đơn giản là một văn bản cá nhân, nhưng qua đó người viết có thể thực hiện tính cách, sử dụng ngôn ngữ từ và phát huy khả năng cá nhân.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ nhanh chóng, không tốn chi phí đi lại tại Hà Nội

đơn xin việc

2. Có bắt buộc phải công chứng đơn xin việc không?

Thường thì khi được gọi đi phỏng vấn, ứng viên chỉ cần mang theo bản sao hồ sơ, bao gồm đơn xin việc không cần công chứng hay chứng thực. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp yêu cầu hồ sơ xin việc phải được chứng thực bởi cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền.

Điều này cung cấp cơ sở để nhà tuyển dụng có thông tin chính xác về ứng viên. Xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền là một bên thứ ba có tính pháp lý và được công nhận theo quy định pháp luật. Đặc biệt, khi ứng viên được chấp nhận làm công việc chính thức, việc đảm bảo tính chính xác của thông tin là rất quan trọng, vì nó liên quan đến việc đóng bảo hiểm xã hội và các thủ tục khác. Điều này thường có thể được thực hiện thông qua việc ký hợp đồng lao động.

Xem thêm:  Gây ô nhiễm môi trường là gì? Những điều cần lưu ý

>>> Có thể bạn muốn biết: Thủ tục xin cấp sổ đỏ mới khi bị mất sổ đỏ do thiên tai, hỏa hoạn.

Ngoài ra trong hồ sơ xin việc còn cần phải có:

  1. Sơ yếu lý lịch: Đây là tài liệu mà bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc hiệu sách. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu sơ yếu lý lịch và đính kèm ảnh 4×6 của bản thân.
  2. Đơn xin việc: Đơn vị này có thể viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng tốt, nên sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay.
  3. Giấy khám sức khỏe: Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin việc. Bạn cần khám sức khỏe tổng quát tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện và sau đó yêu cầu giấy khám sức khỏe.
giấy khám sức khỏe cùng đơn xin việc

Đó là những tờ giấy cần có trong hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác của thông tin mà ứng viên cung cấp, một số nhà tuyển dụng yêu cầu những tờ giấy này, bao gồm đơn xin việc phải được công chứng hợp pháp.

Thông thường, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu công chứng hồ sơ xin việc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để tiến hành sao y công chứng, bao gồm: sơ yếu lý lịch, bằng cấp, chứng chỉ (nếu có) , sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, bản sao giấy khai sinh và những văn bản khác mà ứng viên cần phải công chứng.

>>> Xem thêm: Cập nhật danh sách cộng tác viên mới nhất năm 2023.

Tuy nhiên, đối với đơn xin việc, thực tế là nhà tuyển dụng thường không yêu cầu bạn phải công chứng văn bản này. Vì đơn xin việc không có tính chất pháp lý, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nên không cần công chứng sao y bản gốc.

Như vậy, trên đây là giải đáp cho thắc mắc “Đơn xin việc có cần công chứng không? . Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Hoàn bảo hiểm y tế trong những trường hợp nào?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

>>> Thủ tục mới nhất để ủy quyền họp cổ đông

>>> Một số cách kiểm tra sổ đỏ thật giả để tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất.

>>> Phí công chứng di chúc theo quy định của pháp luật hiện nay là bao nhiêu?

>>> Thủ tục công chứng di chúc và thời hạn có hiệu lực của bản công chứng di chúc là bao lâu?

>>> Bản công chứng sơ yếu lí lịch có giá trị pháp lý bao lâu?

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật hỗ trợ dịch vụ làm sổ đỏ nhanh chóng tại Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *